ทรูวัคซีน01

ข่าวทรูมูฟ เปิดพื้นที่ "ทรู ดิจิทัล พาร์ค-ไอคอนสยาม"จุดฉีดวัคซีนนอกรพ.

วันนี้(20 พ.ค.) ที่ศูนย์วิจัยการแพทย์ศิริราช (SiMR) รพ.ศิริราช มีการจัดแถลงข่าว… อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/economic/844748
รศ.นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ กล่าวว่า ทางศิริราชพยาบาลได้จับมือกับเอกชน พร้อมให้บริการ 2 แห่ง คือ ไอคอนสยาม และ ทรู ดิจิทัล พาร์ค ซึ่งได้มีการเตรียมระบบให้วัคซีนที่ปลอดภัย และครบถ้วนทุกขั้นตอน จนถึงการดูแลและสังเกตอาการเหมือนสถานพยาบาล สามารถให้บริการฉีดวัคซีน 1,000 คนต่อวัน และอาจขยายได้ถึง 2,000 คนต่อวันในอนาคต โดยกลุ่มเป้าหมายผู้รับบริการเป็นประชาชนกลุ่มเสี่ยงตามประกาศของ กทม. อาทิ บุคลากรทางการศึกษา และกลุ่มอาชีพเสี่ยงหรือประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงทั้ง 2 จุด ซึ่งทาง กทม.จะเป็นผู้จัดสรรคนและจัดหาวัคซีนมาให้ โดยยังไม่สามารถเลือกวัคซีนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้วัคซีนแอสตราเซเนกา เป็นหลัก และจะเริ่มต้นให้บริการได้ตั้งแต่ต้นปลายเดือน พ.ค.นี้ เป็นต้นไป ส่วนคนที่เดินทางมาลงทะเบียนออนไซต์ ทั้งสองสถานที่ หากในวันนั้นมีวัคซีนเหลืออยู่เพียงพอก็สามารถฉีดได้
 
นายสนั่น อังอุบลกุล กล่าวว่า การเพิ่มประสิทธิภาพและความสามารถ ในการฉีดวัคซีนสำหรับประชาชนทั่วไปใน กทม.ให้ได้อย่างน้อย 50,000 โด๊สต่อวันนั้น ภาคเอกชนและภาคส่วนต่าง ๆ ต้องเข้ามาเสริมการทำงานของกทม. โดยหอการค้าไทยการจัดเตรียมสถานที่สำหรับการกระจายวัคซีนไปยังประชาชนให้ทั่วถึง ซึ่งในช่วงแรกได้กำหนดจัดหน่วยบริการฉีดวัคซีนไว้ 14 แห่ง และอยู่ระหว่างการร่วมลงพื้นที่สำรวจกับสำนักอนามัยอีก 11 แห่ง ซึ่งคาดว่าสถานที่ทั้ง 25 แห่งนี้ จะสามารถเปิดให้บริการได้ทั้งหมดภายในต้นเดือน มิ.ย.แน่นอน โดย ณ วันนี้มีสถานที่ 4 แห่งได้เปิดให้บริการฉีดวัคซีนไปแล้ว คือ เซ็นทรัล ลาดพร้าว สามย่านมิตรทาวน์ เดอะมอลล์ บางกะปิ และบิ๊กซี บางบอน… อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/economic/844748

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า พร้อมสนับสนุนพื้นที่ “ทรู ดิจิทัล พาร์ค เป็นพื้นที่ฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลที่ทันสมัยที่สุด โดยนำด้านการสื่อสารโทรคมนาคม ทั้งเครือข่าย ทรู5จี ไวไฟ และ หุ่นยนต์ แพลตฟอร์มการจัดคิว ตลอดจนอาหารน้ำดื่มมาอำนวยความสะดวก และสร้างความมั่นใจในความปลอดภัย สำหรับการให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนที่จะมารับบริการรวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ด้วย… อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/economic/844748
นอกจากนี้ยังติดตั้งเซ็นเซอร์และอุปกรณ์ IoT (Internet of Things) เชื่อมต่อแพลตฟอร์มตรวจสอบความหนาแน่นของผู้เข้ารับวัคซีนในพื้นที่ และรายงานผ่านแดชบอร์ดแบบเรียลไทม์ โดยมั่นใจว่า ทรู ดิจิทัล พาร์ค จะเป็นจุดฉีดวัคซีนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง มั่นใจได้ในความปลอดภัยด้านสุขอนามัย เพราะบริเวณที่เปิดบริการฉีดวัคซีนเป็นพื้นที่บริเวณลานนอกอาคาร ชั้น 1 และ ชั้น 2 ที่เปิดโล่ง อากาศถ่ายเทสะดวก จัดเว้นระยะห่าง เดินทางสะดวก และทรูยังได้ พัฒนาแพลตฟอร์ม “ทำเพื่อประเทศไทย หรือ Thumb for Thailand สำหรับระดมกำลังสมัครอาสาสมัครบุคลากร ทางการแพทย์มาช่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลอีกด้วย
 
นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า ไอคอนสยาม มีนโยบายสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมของภาครัฐเพื่อช่วยลดผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤติการณ์ครั้งนี้ไปได้ด้วยดีร่วมกัน โดยมีเป้าหมายให้บริการฉีดวัคซีนวันละ 1,000 คน ได้จัดสรรพื้นที่ ไอคอนสยาม อาร์ต สเปซ ชั้น 8 นอกจากนี้ ยังจัดอาสาสมัครมาอำนวยความสะดวกแก่แพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ และประชาชน ภายใต้มาตรการตามที่กรุงเทพมหานคร และโรงพยาบาลศิริราช กำหนดอย่างเคร่งครัด…. อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/economic/844748

เน็ตทรู แนะนำประจำบทความ

เน็ตทรู 28 บาท / วัน

โปรดอ่าน : โปรเน็ตทรูรายวัน ราคา 28 บาท เล่นเน็ตความเร็ว 2 Mbps ไม่ลดสปีด สมัครกด *900*3705*17407616# แล้วโทรออก

Related Posts

Leave a comment