ทรูทะลุ

ข่าวทรูมูฟ ยอดใช้ '5จี ทรู' ทะลุ 7 แสนราย - ไตรมาสแรกรายได้รวม 3.5 หมื่นล.

ไตรมาสแรกที่ผ่านมา EBITDA ของกลุ่มทรูยังคงเติบโตสูงในอัตราแบบเลขสองหลักจากปีก่อน ธุรกิจมือถือ บรอดแบนด์และดิจิทัลยังเติบโต ชดเชยรายได้ที่ลดลงของทรูวิชั่นส์ มีการบริหารค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ขณะที่การเพิ่มขึ้นของต้นทุนใบอนุญาตการใช้งานคลื่นความถี่ 5G และขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยน กระทบต่อผลกำไรของบริษัทในระหว่างไตรมาส”

นายมนัสส์ มานะวุฒิเวช กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) กล่าวว่า ความต้องการใช้งาน 5G และบรอดแบนด์ ที่ยังคงมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง พร้อมชีวิตวิถีใหม่ที่ส่งผลให้ทั้งผู้บริโภคและภาคธุรกิจเร่งปรับตัวและต้องการ ใช้บริการและโซลูชันด้านดิจิทัลเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายและวิสัยทัศน์ที่กลุ่มทรู ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง นำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามามีบทบาทสำคัญ เพิ่มประสบการณ์การใช้งานของลูกค้าแบบ end-to-end ผ่านแพลตฟอร์ม (digitalization) ครอบคลุมครบทุกสินค้าและบริการ

พร้อมระบบนิเวศดิจิทัลที่รวบรวมเทคโนโลยีล้ำสมัย โซลูชันอัจฉริยะและนวัตกรรมต่าง ๆ รวมถึงความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจที่แข็งแกร่ง การขยายพันธมิตรทั้งในประเทศและในระดับภูมิภาค ตลอดจนการมุ่งเน้นช่องทางดิจิทัลเพื่อเข้าถึงและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจ รับสถานการณ์และสามารถฝ่าวิกฤตโควิด-19 ระลอกใหม่นี้ไปได้แน่นอน

ทรูมูฟ เอช มีจำนวนผู้ใช้บริการรายใหม่สุทธิประมาณ 581,000 รายในไตรมาส 1 ขยายฐานผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นเป็น 31.2 ล้านราย แบ่งเป็นลูกค้าระบบเติมเงิน 21.0 ล้านรายและระบบรายเดือน 10.2 ล้านราย ขณะที่บริการ 5G เติบโตต่อเนื่อง จนมีผู้ใช้งาน 5G บนระบบทรูมูฟ เอช กว่า 7 แสนราย

ทั้งนี้ ในไตรมาส 1 ปี 2564 รายได้จากการให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่มีจำนวน 19,937 ล้านบาท โดยรายได้รวมจากระบบรายเดือนและเติมเงินเพิ่มขึ้น 1% จากไตรมาสก่อน แม้ได้รับผลกระทบต่อเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

ขณะที่มีแนวโน้มเชิงบวกของจำนวนผู้ใช้งานและดีไวซ์ 5G ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสอดคล้องกับผลวิจัยที่ได้สำรวจในไตรมาส 1 ที่ผ่านมา จากบริษัทวิจัยการตลาดอิสระ บริษัทไทพ์วันแล็บ และมาร์เก็ตบัซซ พบว่า ทรู 5G เป็นแบรนด์อันดับ 1 ในใจชาวไทยทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ทั้งในด้านความเป็นผู้นำ 5G และการเป็นผู้ผลักดันเทคโนโลยี 5G ในประเทศไทย การรับรู้ในด้านความเป็นผู้นำของแบรนด์ดังกล่าว สะท้อนถึงปัจจัยสำคัญในการพิจารณาตัดสินใจเลือกใช้งานซึ่งจะเป็นส่วนสนับสนุนการเติบโตให้กับทรูมูฟ เอช

เน็ตทรู 25 บาท / วัน

เน็ตทรูรายวัน 02

โปรดอ่าน : โปรเน็ตทรูรายวัน ราคา 25 บาท เล่นเน็ตความเร็ว 1 Mbps ไม่ลดสปีด สมัครกด *900*3704*17407616# แล้วโทรออก

Related Posts

Leave a comment