ทรูรับใบอนุญาติความถี่.jpg02

ข่าวทรูมูฟ "ทรู" รับใบอนุญาตความถี่ 26 GHz เสริมสัญญาณแกร่งเสา 5Gคลุมทั่วประเทศ

รายงานข่าวจาก บริษัททรูมูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด เผยว่า เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ โดย พล.อ.สุกิจ ขมะสุนทร ประธานคณะกรรมการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร กสทช. มอบใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคมย่าน 26 กิกะเฮิรตซ์ (GHz) ให้แก่ บริษัท ทรูมูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด โดยมี นายมนัสส์ มานะวุฒิเวช กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) พร้อมคณะผู้บริหารกลุ่มทรู ร่วมรับมอบใบอนุญาตฯ

สำหรับการรับมอบใบอนุญาตคลื่นความถี่ดังกล่าวในครั้งนี้ จะผลักดัน บริษัทฯเตรียมเดินหน้าเสริมทัพความเร็วแรงทรู 5G ด้วยคลื่น 26 GHz และเป็นผู้ให้บริการ 5G ที่มีย่านความถี่มากที่สุดในไทย ครบสุดถึง 7 ย่านความถี่ ที่มีความครบ เร็วแรงในการรับส่งสัญญาณ 5G โดยครอบคลุมทุกการใช้งาน

ล่าสุด บริษัท ได้ติดตั้งทรู 5G คลื่น 700MHz ไปแล้ว ด้วยเสาสัญญาณกว่า 10,000 เสาทั่วประเทศ โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่เครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ครอบคลุมแล้วถึง 98% ของประชากร

นอกจากนี้ยังเตรียมมอบประสบการณ์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ให้กับผู้ช้บริการทรูมูฟ 5G ชาวไทย ผ่านเทคโนโลยีเครือข่ายอัจฉริยะผสานคลื่นทุกย่านความถี่ ทั้งคลื่นย่านความถี่ต่ำ ที่ครอบคลุมและทะลุทะลวง ย่านความถี่กลาง ด้วยคุณสมบัติด้านความจุ รองรับปริมาณการใช้งานหนาแน่น และคลื่นย่านความถี่สูง ตอบโจทย์การใช้งานเฉพาะพื้นที่

ADVERTISEMENT


โดยเฉพาะคลื่น 26GHz หรือ ”mmWave” Millimeter Wave ที่จะนำมาเสริมประสิทธิภาพการใช้งาน 5G สำหรับภาคอุตสาหกรรม รองรับพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC และพื้นที่ที่มีความหนาแน่นสูง พร้อมนำศักยภาพ ทรู 5G เครือข่ายอัจฉริยะที่ดีที่สุด ต่อยอดระบบนิเวศ 5G เพื่อผู้บริโภคชาวไทย ตลอดจนยกระดับภาคอุตสาหกรรมในยุค 4.0

เน็ตทรู 28 บาท / วัน

โปรดอ่าน : โปรเน็ตทรูรายวัน ราคา 28 บาท เล่นเน็ตความเร็ว 2 Mbps ไม่ลดสปีด สมัครกด *900*3705*17407616# แล้วโทรออก

Related Posts

Leave a comment